Viêm nhiễm gây dính các bộ phận ở phần phụ của nữ giới

Viêm dính phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở buồng trứng, vòi trứng, dây chằng quanh vòi trứng gây ra tình trạng bít tắc, dính liền. Viêm nhiễm gây dính các bộ phận trong phần phụ là bệnh nguy hiểm không thể xem thường vì có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm nhiễm gây dính phần phụ chủ yếu do lậu cầu, nhiễm khuẩn chlamydia hay những vi khuẩn khác như lactobacille, hominis, clostridium… gây ra. Bệnh diễn ra ở 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính, mỗi giai đoạn có những dấu hiệu cũng như gây ra tổn thương khác nhau.

Ảnh hưởng xấu của viêm dính phần phụ:

Một số biến chứng mà viêm nhiễm phần phụ gây dính các bộ phận tại phần phụ như viêm dính buồng trứng, dính vòi trứng gây ra có thể kể đến là:

·         Gây apxe vòi trứng

·         Viêm dính phần phụ gây apxe buồng trứng

·         Viêm phúc mạc đáy chậu

·         Viêm dính phần phụ gây vô sinh – hiếm muộn

·         Tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung

Cách phòng ngừa viêm dính phần phụ tốt nhất

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn là câu nói luôn luôn đúng từ trước đến nay, để phòng bệnh các bác sỹ Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec khuyến cáo chị em nên:

– Coi trọng vấn đề vệ sinh cá nhân, đặc biệt trong những ngày hành kinh.

– Chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân, duy trì nếp sống lành mạnh, thăm khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại cơ sở y tế uy tín.

– Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, tốt nhất nên sử dụng bao cao su để ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Lựa chọn cơ sở y tế tin cậy trong việc thăm khám, điều trị bệnh phụ khoa.

Chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe phụ khoa nói riêng là nguyên tắc hàng đầu để giữ gìn hạnh phúc gia đình của phụ nữ hiện đại. Để thăm khám và chữa trị viêm dính phần phụ, chị em có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân theo địa chỉ sanphukhoahanoi.com, hoặc gọi điện đến số hotline (024) 62544933 – 0965758277 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here