Tiêm thuốc tránh thai- Biện pháp tránh thai ngắn hạn hiệu quả, an toàn ngay cả khi đang cho con bú.

 1. Thuốc tiêm tránh thai Depo-provera là gì?
  Depo-provera (medroxyprogesterone acetate) là thuốc tránh thai dạng tiêm, với mỗi liều có hiệu quả ngừa thai trong vòng 3 tháng. Depo-provera là thuốc tổng hợp tương tự progesterone, một nội tiết tố bình thường được sản xuất bởi buồng trứng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt.
 2. Thuốc tác dụng như thế nào?
  Depo-provera giúp tránh thai bằng cách ngăn ngừa sự rụng trứng (sự phóng thích trứng từ buồng trứng). Nếu buồng trứng không phóng thích được trứng, đồng nghĩa với không có khả năng có thai. Depo-provera được đưa vào cơ thể bằng cách tiêm vào mông hay cánh tay. Liều đầu tiên nên được tiêm trong vòng 5 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, và nên được lặp lại mỗi 3 tháng.
 3. Hiệu quả như thế nào?
  Depo-provera có hiệu quả ngừa thai tương tự phương pháp thắt vòi tử cung và có hiệu quả hơn một số phương pháp khác như thuốc tránh thai, bao cao su hoặc màng ngăn âm đạo. Tuy nhiên, phương pháp này không bảo vệ được sự lây nhiễm HIV cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.
 4. Hiệu quả ngừa thai lâu dài?
  Câu trả lời là không. Depo-provera chỉ có tác dụng ngừa thai trong vòng 3 tháng. Vì vậy, cần phải lặp lại liều sau mỗi 3 tháng. Sau khi ngừng sử dụng Depo-provera, chức năng phóng noãn buồng trứng sẽ phục hồi trở lại bình thường trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cần khoảng 9 đến 10 tháng sau mũi tiêm cuối cùng mới có thể mang thai trở lại.
 5. Có thể sử dụng khi đang cho con bú không?
  Depo-provera có thể sử dụng an toàn đối với phụ nữ đang cho con bú. Những nghiên cứu trong thời gian dài trên những trẻ có mẹ sử dụng Depo-provera khi cho con bú cho thấy Depo-provera không có ảnh hưởng xấu lên trẻ.
 6. Trường hợp nào không nên sử dụng Depo-provera?
  Những trường hợp sau không nên sử dụng Depo-provera: có bệnh gan, tiền sử bị huyết khối (viêm tĩnh mạch) hay đột quỵ, ra máu bất thường không rõ nguyên nhân, ung thư vú hay cơ quan sinh sản, đã biết hay nghi ngờ có thai, dị ứng với thành phần của thuốc Depo-provera.

 

Đừng bỏ qua biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay! Đến ngay Phòng khám sản phụ khoa công lập chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân để được chúng tôi tư vấn và thực hiện tiêm thuốc tránh thai cho bạn. Đội ngũ y bác sĩ tại Vietmec Thanh Xuân sẽ giúp chị em kế hoạch hóa gia đình thành công và tiết kiệm nhất.

Thông tin liên hệ: Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân – Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội, hotline tư vấn, đặt lịch khám: (024) 62544933 – 0965758277 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here