PHỤ NỮ CHƯA QUAN HỆ CŨNG CẦN PHẢI KHÁM PHỤ KHOA ĐỊNH KÌ ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE SINH SẢN.

Khám phụ khoa định kì (6 tháng – 1 năm/lần)  là việc cần làm đối với bất kì phụ nữ nào

Không chỉ phụ nữ đã quan hệ mà những người chưa từng quan hệ cũng cần thăm khám định kì để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chính mình

Bởi cấu tạo cơ quan sinh dục ở nữ giới có phần mở ra phía bên ngoài da, lại nằm ở vị trí giữa nơi tiểu tiện và đại tiện nên có nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn nếu không vệ sinh đúng cách thì rất dễ viêm nhiễm phụ khoa ở tất cả các độ tuổi của nữ giới.

 • Lí do tại sao Các bạn nữ chưa quan hệ lo lắng khi khám phụ khoa:
  • Sợ thăm khám bị rách màng trinh:
  • Suy nghĩ chưa quan hệ có nghĩa là không thể mắc bệnh phụ khoa
  • Do tâm lí : sợ khám, ngại đi khám khi chưa kết hôn

 

 • Khám cho người chưa từng quan hệ:
 • Khám lâm sàng: thăm khám phụ khoa bên ngoài bộ phận sinh dục
 • Siêu âm thành bụng: Cho hình ảnh rõ nét về tử cung và phần phụ; phát hiện sớm các bất thường về buồng trứng(u nang buồng trứng), kích thước tử cung (quan trọng khi xác định bệnh lý tử cung nhi tính, hoặc niêm mạc tử cung quá dày hay quá mỏng hay có khối u bất thường…)
 • Xét nghiệm máu: Xét nghiệm các chỉ số nội tiết bao gồm Estradiol, Progesterol, Prolactin,testosterol, GnRH, FSH và LH giúp tiên lượng khả năng sinh sản hoặc xác định các bệnh lý có thể gây ra do các tuyến nội tiết có bệnh lý như buồng trứng đa nang, bệnh lý tuyến yên- vùng dưới đồi,…
 • Xét nghiệm dịch âm đạo: Khi bác sỹ nghi ngờ bệnh nhân bị viêm âm đạo bác sỹ sẽ lấy dịch tiết ở âm đạo đi kiểm tra bằng các phương pháp như nhuộm soi, nuôi cấy…để có thể xác định chính xác tác nhân gây bệnh, từ đó có thể kê thuốc điều trị phù hợp.
 • Xét nghiệm nước tiểu: giúp đánh giá một số bệnh lý viêm nhiễm ở hệ sinh dục- tiết niệu

Nếu như phụ nữ vì lo lắng hay ngại đi khám do chưa quan hệ tình dục thì có thể sẽ không phát hiện kịp thời các bệnh lý phụ khoa và có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là khả năng sinh sản sau này.

 • Chị em phụ nữ yên tâm khám phụ khoa ở phòng khám Vietmec Thanh Xuân:

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc khám phụ khoa tại Sản phụ khoa Vietmec Thanh Xuân sẽ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, cho kết quả tầm soát chính xác và đặc biệt là bảo vệ tính riêng tư tuyệt đối cho bệnh nhân.

Đối với những phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục, các chuyên gia, bác sỹ ở Vietmec Thanh Xuân sẽ có cách thăm khám phù hợp nhằm không làm tổn thương màng trinh.

Nếu bắt buộc phải tầm soát bệnh bằng cách tác động vào màng trinh, bác sỹ sẽ tham vấn ý kiến của bệnh nhân nữ chưa từng quan hệ, chưa có chồng, và sẽ chỉ tiến hành khám phụ khoa khi nhận được sự đồng ý của bệnh nhân.

Để được tư vấn và khám chữa bệnh, chị em có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa theo địa chỉ sanphukhoahanoi.com, gọi điện đến số hotline (024) 62544933 – 0965758277 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội ( nằm trong Trung Tâm Y Tế Quận Thanh Xuân).

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here