Phòng tránh tình trạng trẻ bị khuyết tật khi chào đời

Những nhân tố khiến trẻ sinh ra bị khuyết tật bao gồm yếu tố vật lí, hóa học và nhiễm bệnh. Do vậy, cần tích cực phòng tránh ngay từ lúc chuẩn bị mang thai.

  1. Tránh những yếu tố vật lí dẫn đến khuyết tật ở thai nhi: Tia X quang gây dị tật đến thai nhi rất lớn, vì thế khi mang thai, thai phụ cần tránh xa. Thông thường yêu cầu phụ nữ mang thai trước 6 tháng không đi chụp X quang.
  2. Tránh những yếu tố hóa học dẫn đến khuyết tật ở thai nhi: Những chất hóa học nư chì, benzen, thạch tín đều có ảnh hưởng bất lợi đến thai nhi, thai phụ cần cố gắng tránh. Khi sử dụng chất tẩy rửa phải đeo gang tay, không sơn sửa lại phòng hoặc dùng thuốc diệt côn trùng khi đang mang thai.
  3. Tránh những yếu tố nhiễm bệnh dẫn đến khuyết tật ở thai nhi: Khi mắc bệnh rubella,viêm gan, thủy đậu, quai bị, sởi, bại liệt…đều có thể dẫn đến dị tật thai nhi, muốn phòng tránh những căn bệnh này, thai phụ cần có cuộc sống lành mạnh, khoa học , tự biết bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ngoài ra thai phụ cũng cần thực hiện những điều sau:

  1. Trước khi mang thai cần tư vấn di truyền, để tiến hành can thiệp tích cực với những căn bệnh di truyền.
  2. Kiểm tra trước khi mang thai, loại bỏ tất cả những yếu tố cơ thể có thể gây dị tật thai nhi. Nếu mắc chứng viêm nhiễm phụ khoa, tốt nhất chữa khỏi rồi mới mang thai.
  3. Trước khi mang bầu 3 tháng cần bổ sung axit folic, nên uống liên tục khi thai được 3 tháng.
  4. Nên tiêm phòng vacxin trước mang thai, đảm bảo sức đề kháng trong khi mang thai.
  5. Sau khi mang thai cần khám thai định kì, nếu mắc bệnh thì có thể cần chữa trị và khống chế theo chỉ định bác sĩ.

Để được tư vấn và khám thai, khám phụ khoa, chị em có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân theo địa chỉ sanphukhoahanoi.com, hoặc gọi điện đến số hotline (024) 62544933 – 0965758277 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here