Những đối tượng nào cần sàng lọc sớm ung thư vú

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới. Sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư mà một trong những chiến lược được coi là hiệu quả nhất trong việc làm giảm tử vong do ung thư gây ra.

Việc sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vú còn mang lại cơ hội phẫu thuật bảo tồn tuyến vú cũng như giảm bớt lượng thuốc, thời gian và chi phí điều trị

Các đối tượng nên sàng lọc ung thư sớm:

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ dưới 40 tuổi khá thấp, sau đó tăng dần theo độ tuổi, nên khuyến cáo khám sàng lọc mọi phụ nữ trên 40 tuổi, không có triệu chứng lâm sàng ung thư vú ít nhất một năm một lần.

Ngoài ra với những phụ nữ có yếu tố nguy cơ dưới đây thì cần được khám sàng lọc ung thứ vú sớm từ 20 tuổi theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa với các trường hợp:

 • Có hai người cô, bác (chị em bố) hoặc hai người dì, bác (chị em mẹ) cùng bị ung thư vú?
 • Có từ 1 người cô, bác (chị em bố) hoặc dì, bác (chị em mẹ) bị ung thư buồng trứng?
 • Có họ hàng bậc 1 hoặc bậc 2 bị ung thư vú trước tuổi 45?
 • Có cô, dì, bác bị ung thư vú kèm 1 ung thư khác?
 • Có người mắc ung thư vú hai bên (nguyên phát) trong gia đình
 • Có mẹ hoặc chị em đã được xác định có đột biến gen BRCA1/2
 • Có nam giới bị ung thư trong gia đình
 • Có tiền sử bức xạ ở vùng ngực

Quy trình sàng lọc ung thư vú tại phòng khám Sản phụ khoa Vietmec Thanh Xuân

 1. Khám lâm sàng:

Được thăm khám lâm sàng bởi các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâm sàng tốt.

 1. Phương pháp sàng lọc:

Siêu âm tuyến vú: được sử dụng để đánh giá thêm khối lượng và có thể phân biệt một khối rắn với một tổn thương dạng nang.

Thực hiện xét nghiệm định lượng CA 15-3: phát hiện và theo dõi điều trị ung thư vú.

 1. Tư vấn sau khi có kết quả:

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể về kết quả và đưa ra những lời khuyên bổ ích về việc theo dõi hay những chỉ định cần thiết khác

Thời điểm khám sàng lọc Ung thư vú:

Thời điểm tốt nhất để thực hiện khám sàng lọc đối với những khách hàng đang còn kinh nguyệt sau sạch kinh từ 5-7 ngày

Nhằm giúp chị em phụ nữ nói không với ung thư vú , phòng khám Sản phụ khoa Vietmec Thanh Xuân đã xây dựng gói sàng lọc ung thư vú bao gồm:

 • Khám vú lâm sàng
 • Siêu âm tuyến vú
 • Xét nghiệm định lượng CA 15-3

Vietmec Thanh Xuân là đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, chi phí khám/điều trị bệnh/xét nghiệm hợp lý theo quy định của nhà nước. Vì vậy đến với Vietmec, bạn sẽ luôn nhận được dịch vụ tốt nhất, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Bằng việc phối hợp với những cơ sở y tế đầu ngành tại miền Bắc như Melatec, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Vietmec Thanh Xuân cam kết cho chất lượng của từng dịch vụ, luôn đảm bảo được cho người bệnh các tiêu chí: Chất lượng – Kinh tế – Nhanh chóng.

Thông tin liên hệ: Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân – Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội, hotline tư vấn, đặt lịch khám: (024) 62544933 – 0965758277 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here