Nhận biết về bệnh Viêm nấm âm đạo

Đối với nhiều phụ nữ, thổ lộ về bệnh Viêm âm đạo do nấm là một việc khó khăn. Mặc dù thực tế có đến 75% phụ nữ bị Viêm âm đạo do nấm ít nhất một lần trong đời, hầu hết họ đều e dè trong việc thảo luận hoặc không chủ động tìm kiếm thông tin để phòng ngừa bệnh.

Cùng tìm hiểu kỹ xem những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nấm âm đạo được biểu hiện như thế nào để kịp thời chữa trị bệnh :

  1. Âm đạo ngứa ngáy, khó chịu:

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh viêm nấm âm đạo mà con gái không nên chủ quan bỏ qua. Thông thường, nó sẽ xuất hiện nhiều nhất vào ban đêm, gây ra cảm giác ngứa ngáy, bỏng rát, khó chịu ở vùng kín. Nếu cứ để tình trạng này diễn ra lâu thì bạn sẽ gặp phải hiện tượng ức chế tâm lý, gây cản trở công việc hay các hoạt động trong ngày.

  1. Khí hư ra bất thường

Tình trạng viêm nấm âm đạo có thể gây ra hiện tượng khí hư chuyển màu vàng xanh. Nếu thấy khí hư chuyển màu hơi vàng hoặc trắng đục thì có thể là do vi khuẩn gây ra. Còn nếu khí hư đóng thành mảng nhưng không có mùi hôi thì nhiều khả năng là do nấm Candida.

  1. Vùng kín có mùi hôi

bệnh viêm nấm âm đạo sẽ khiến vùng kín có mùi hôi tanh, nồng nặc, khó chịu. Tình trạng bốc mùi vùng kín cũng có thể cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm khác, bao gồm cả bệnh xã hội. Do đó, bạn nên chủ động đi khám để biết cách phòng tránh bệnh kịp thời.

  1. Sưng đỏ vùng kín

Tình trạng sưng đỏ ở vùng kín, đặc biệt nổi nhiều mẩn đỏ, gây ngứa ngáy, đau rát cũng là một dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm nấm âm đạo. Nếu bạn không điều trị dứt điểm bệnh từ sớm thì nguy cơ cao sẽ bị lây lan những bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Điều này có thể đe dọa đến khả năng sinh của nữ giới nên cần chủ động chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

  1. Đau khi quan hệ

Ngoài những dấu hiệu trên thì bệnh viêm nấm âm đạo còn có thể được biểu hiện thông qua một số hiện tượng bất thường sau khi quan hệ tình dục. Nếu bạn thường cảm thấy đau rát sau khi quan hệ, thậm chí trong lúc quan hệ còn thấy âm đạo bị chảy máu thì không nên chủ quan bỏ qua mà hãy nhanh chóng đi khám ngay.

  1. Tiểu tiện khó khăn

Nếu cảm thấy việc đi tiểu trong ngày có những dấu hiệu khác thường như đi tiểu nhiều, tiểu buốt… thì đó không chỉ là dấu hiệu của bệnh viêm nấm âm đạo mà còn có thể là viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang… Dù xuất phát từ căn bệnh nào thì bạn cũng không nên chần chừ mà hãy chủ động đi khám để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại.

 

Viêm nấm âm đạo là một bệnh phụ khoa rất khó phát hiện và dễ tái đi tái lại nhiều lần; chỉ khi chủ động đi khám sức khỏe định kỳ thì bạn mới có thể kiểm soát được bệnh từ sớm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here