Một số xét nghiệm quan trọng chị em không nên bỏ qua khi khám phụ khoa

Các xét nghiệm sàng lọc quan trọng có thể phát hiện ra bệnh ngay cả khi nó chưa có biểu hiện ra bên ngoài. Các cụ ngày xưa có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, việc thực hiện sớm các xét nghiệm như sinh thiết cổ tử cung, pap smear, xét nghiệm nước tiểu,… là cách tốt nhất giúp bạn ngăn chặn các căn bệnh ung thư, bệnh phụ khoa ngay từ ban đầu.

  1. Xét nghiệm phiến đồ âm đạo Pap Smear phát hiện ung thư cổ tử cung

Pap Smear là xét nghiệm thường sử dụng để sàng lọc ung thư cổ tử cung. Ở xét nghiệm này, bác sĩ sẽ tiến hành quan sát và lấy mẫu tế bào cổ tử cung và tiến hành làm xét nghiệm.

  1. Sinh thiết cổ tử cung

Bên cạnh xét nghiệm Pap Smear, HPV, sinh thiết cổ tử cung là  xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung  phụ nữ nên thực hiện.

Nếu kết quả soi cổ tử cung, Pap Smear có bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm thêm sinh thiết cổ tử cung và xét nghiệm HPV, từ đó kết luận về tình trạng bệnh và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất.

  1. Xét nghiệm HPV 

Vi-rút gây u nhú ở người gây ra bệnh sùi mào gà, trong đó có nhiều chủng vi-rút HPV chính là nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung. Vì vậy, xét nghiệm HPV rất cần thiết ở phụ nữ, nhất là người từng có quan hệ tình dục.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với HPV, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện thêm một số xét nghiệm cần thiết khác như soi cổ tử cung, định loại HPV, pap smear, sinh thiết cổ tử cung,… để xác định chính xác khả năng mắc bệnh.

  1. Sàng lọc bệnh lây qua đường tình dục

Tất cả phụ nữ đã quan hệ tình dục nên sàng lọc bệnh lây qua đường tình dục, trong đó phụ nữ dưới 25 tuổi nên khám sàng lọc bệnh lậu, chlamydia, HPV hàng năm, phụ nữ sau 25 tuổi nên thực hiện các xét nghiệm mà bác sĩ chỉ định, tùy thuộc vào nguy cơ và triệu chứng của người bệnh.

Các loại xét nghiệm thường được sử dụng trong sàng lọc bệnh lây qua đường tình dục, bên cạnh xét nghiệm bệnh lậu, chlamydia, HPV, còn có xét nghiệm nước tiểu, cổ tử cung, xét nghiệm máu – vi rút HIV.

  1. Xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng CA – 125

Xét nghiệm ung thư buồng trứng CA -125 dùng để đo mức độ protein CA 125 (kháng nguyên ung thư 125) trong máu của bạn, giúp phát hiện sớm ung thư buồng trứng rất hiệu quả.

  1. Xét nghiệm nội tiết tố

Xét nghiệm nội tiết tố là điều rất cần thiết giúp bác sĩ xác định tình trạng của các chỉ số Estradiol, prolactin, FSH, progesterol và LH, từ đó chẩn đoán và bệnh và khả năng sinh sản của nữ giới.

  • Hãy quan tâm đến sức khỏe của mình, đi khám sức khỏe, khám phụ khoa đình kì đúng theo tư vấn của bác sĩ là cách tốt nhất để phái đẹp tự bảo vệ bản thân trước những căn bệnh nguy hiểm có thể gặp phải.
  • Vì vậy, bạn nên đi khám và tiến hành những xét nghiệm cần thiết trong sản phụ khoa theo sự tư vấn của bác sĩ, tại những cơ sở y tế uy tín. Ở Hà Nội, phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec là nơi bạn có thể tin tưởng và lựa chọn.

Vietmec Thanh Xuân là đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, chi phí khám/điều trị bệnh/xét nghiệm hợp lý theo quy định của nhà nước. Vì vậy đến với Vietmec, bạn sẽ luôn nhận được dịch vụ tốt nhất, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Bằng việc phối hợp với những cơ sở y tế đầu ngành tại miền Bắc như Melatec, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Vietmec Thanh Xuân cam kết cho chất lượng của từng dịch vụ, luôn đảm bảo được cho người bệnh các tiêu chí: Chất lượng – Kinh tế – Nhanh chóng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here