Mách chị em phụ nữ thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa

Khám phụ khoa là sự kiểm tra cũng như tầm soát các bệnh lý tại cơ quan sinh sản ở phụ nữ. Đây là việc cần được chú trọng đúng mức tương tự như khám sức khỏe định kỳ, nhằm giúp phát hiện bệnh sớm và can thiệp điều trị sớm.

Vậy thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa là khi nào?

Thời điểm khám phụ khoa tốt nhất thường được các bác sĩ khuyến cáo là sau khi vừa sạch kinh từ 3 đến 5 ngày.

Phụ nữ không nên đi khám trong những ngày đang hành kinh. Bởi lẽ tử cung đang ồ ạt máu kinh kèm niêm mạc bong tróc nên khó quan sát. Đồng thời, việc lấy mẫu xét nghiệm cũng sẽ không thực hiện được. Ngoài ra, trong những ngày này, cổ tử cung mở rộng kèm theo môi trường ứ đọng máu mủ, việc thăm khám dễ gây nhiễm trùng, vi khuẩn có nhiều cơ hội để tăng sinh và gây bệnh. Bên cạnh đó, những mệt mỏi, uể oải cũng sẽ khiến nữ giới không thoải mái, khó hợp tác khi các bác sĩ thăm khám.

Nếu khám phụ khoa vào giai đoạn xung quanh ngày rụng trứng, dịch âm đạo sinh lý sẽ dễ nhầm lẫn với các loại huyết trắng bất thường và gây khó khăn khi lấy bệnh phẩm. Còn vào giai đoạn cuối chu kỳ, sắp sửa đến ngày hành kinh, lớp nội mạc tử cung sẽ tăng sinh rất dày, làm hạn chế những thám sát tại cấu trúc thành và lòng tử cung khi siêu âm.

Vì thế, lựa chọn thời điểm chính xác để đi khám phụ khoa cũng góp phần rất lớn trong đánh giá bệnh. Tuy nhiên, nếu phụ nữ thấy đột ngột xuất hiện các triệu chứng cấp tính như chấn thương vùng kín, đau phần bụng dưới dữ dội hay chảy máu âm đạo lượng nhiều thì nên khi khám sớm để được can thiệp kịp thời.

Hiện tại, Phòng khám sản phụ khoa Vietmec Thanh Xuân đang triển khai hai gói khám phụ khoa khuyến mại: GÓI KHÁM PHỤ KHOA TỔNG QUÁT và GÓI KHÁM PHỤ KHOA CƠ BẢN.

Hai gói khám này giúp khách hàng sớm phát hiện tất cả các bệnh lý viêm nhiễm, từ đó điều trị bệnh dễ dàng, không tốn kém. Đồng thời, gói dịch vụ khám phụ khoa tổng quát của Vietmec cũng giúp sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline tại Phòng khám Vietmec Thanh Xuân để đặt hẹn khám hoặc đăng ký đặt lịch khám: 096 5758 277.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here