Khí hư màu trắng đục biểu hiện của bệnh phụ khoa nào?

Khí hư (dịch tiết âm đạo) bình thường có màu trắng trong, không mùi. Nếu khí hư bất thường  kèm mùi hôi khó chịu khả năng cao chị em đã mặc bệnh phụ khoa nào đó. Khí hư màu trắng đục rất thường gặp ở nhiều phụ nữ, nhưng cần phải được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa mới xác định chính xác được bệnh, nguyên nhân và mức độ…

++Cùng Tìm hiểu khí hư trắng đục là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nào ?

Khí hư có màu trắng đục – dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Có đến 70% trường hợp nữ giới ra khí hư màu trắng đục có mùi hôi kèm theo những bất thường khác ở vùng kín là do mắc phải một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như:

  • Viêm nhiễm âm đạo – âm hộ: xuất hiện các triệu chứng như: ra nhiều khí hư trắng đục đặc quánh có mùi hôi, kèm theo tình trạng sưng đau, ngứa rát và tấy đỏ, viêm loét ở âm đạo – âm hộ.
  • Bệnh lý cổ tử cung: thường có dấu hiệu ra nhiều khí hư có màu trắng đục có mùi hôi khó chịu, kèm theo ngứa rát và sưng đau ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục.
  • Viêm vùng chậu, phần phụ: nếu kèm theo dấu hiệu đau rát ở vùng kín, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục,rối loạn kinh nguyệt ,….

Khí hư màu trắng đục – dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục

Khi mắc lậu, chlamydia thì chị em thường thấy ra nhiều khí hư có màu trắng đục hoặc vàng xanh có mùi hôi khó chịu, kèm theo ngứa rát và sưng đau ở vùng kín, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, đau khi quan hệ tình dục…

++Khí hư trắng đục ảnh hưởng gì đến các chị em?

Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khó chịu mất tự tin giao tiếp, ảnh hưởng chất lượng yêu, tình cảm vợ chồng…

Đây còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu không được chữa trị hiệu quả sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, có thể gây vô sinh – hiếm muộn.
Vì vậy, khi có dấu hiệu ra khí hư màu trắng đục, kèm theo các dấu hiệu bất thường khác ở cơ  quan sinh dục thì chị em nên chủ động thăm khám và có phương pháp điều trị càng sớm càng tốt nhằm bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

 

Để được tư vấn và khám các bệnh phụ khoa nhanh nhất, chị em có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân theo địa chỉ sanphukhoahanoi.com, hoặc gọi điện đến số hotline (024) 62544933 – 0965758277 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here