Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

Rất nhiều chị em trong quá trình thử thai bằng que do sử dụng không đúng cách hoặc không đúng thời điểm nên chưa có được kết quả chính xác. Chình vì vậy, bạn nên biết que thử thai dùng như thế nào hiệu quả thông qua các bước hướng dẫn chi tiết và thời điểm thử thai thích hợp dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai:

Cách dùng que thử nhận biết có thai cũng khá đơn giản để sử dụng tại nhà và hầu như chị em nào cũng có thể sử dụng được, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc thử có sẵn trong hộp dụng cụ thử thai.

– Bước 2: Bạn xé vỏ bao đựng que thử thai để sử dụng.

– Bước 3: Cầm phần trên của que thử theo hướng dẫn mũi tên chỉ xuống.

– Bước 4: Bạn đặt que thử vào cốc nước tiểu và chú ý không để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên.

– Bước 5: Chờ 5 phút sau để đọc kết quả.

Có nhiều loại que thử và để có được kết quả chính xác, bạn hãy lưu ý hướng dẫn dùng que thử thai do nhà sản xuất ghi trên vỏ hộp hoặc tờ hướng dẫn đi kèm.

Thời điểm thích hợp để dùng que thử thai

Để có kết quả chính xác bên cạnh việc dùng que thử thai như thế nào, bạn cần biết thời điểm nào nên áp dụng thử que để biết có thai. Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên chị em nên thử thai vào thời điểm sau:

– Thời điểm thử que thích hợp nhất là 7 ngày sau khi chậm kinh mà trước đó bạn có quan hệ tình dục không an toàn. 7 – 10 ngày sau chậm kinh, nồng độ hCG bắt đầu tăng cao nên độ chính xác cũng cao hơn.

– 7 – 10 sau khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn mà nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu mang thai, bạn cũng có thể áp dụng cách sử dụng que thử thai để chắc chắn có thai hay chưa.

– Nếu chu kỳ kinh không đều nhưng nhận thấy cơ thể có biểu hiện chuột rút, căng đau ngực, mệt mỏi, buồn nôn… nghi ngờ có thai bạn cũng nên thử thai bằng que hoặc xét nghiệm máu.

– Bạn có thể thử ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng tốt nhất nên thử thai bằng que vào buổi sáng để có kết quả chính xác nhất.

Cách đọc kết quả que thử thai chính xác

–         Que thử xuất hiện 2 vạch màu hồng

5 phút sau khi thử thai bạn nhận thấy phần báo kết quả trên que thử xuất hiện 2 vạch màu hồng cho thấy bạn đã mang thai và chuẩn bị được làm mẹ.

Khi nhận thấy dấu hiệu này, bạn hãy chủ động đi thăm khám thai lần đầu tại cơ sở y tế uy tín để được xác định xem thai đã vào tử cung chưa, phôi thai có vấn đề gì không và lên kế hoạch chăm sóc thai nghén.

–         Que thử thai 1 vạch đậm hoặc 1 vạch mờ

Nếu que thử chỉ lên 1 vạch đậm hoặc 1 vạch mờ cho thấy bạn không mang thai. Tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy thử lại 2 – 3 lần tiếp theo trong vài ngày sau đó, vì có thể thời điểm thử chưa thích hợp, nồng độ hCG chưa đủ để phản ứng với que thử. Nếu lần tiếp theo kết quả vẫn chỉ xuất hiện 1 vạch tức là bạn không có thai.

Trường hợp, kết quả que thử không có thai nhưng bạn vẫn luôn nhận thấy các biểu hiện nghi ngờ thai nghén như chậm kinh, mệt mỏi, chuột rút, buồn nôn… bạn nên đi thăm khám tại cơ sở y tế.

>> Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa:

Nếu nghi ngờ mình có dấu hiệu mang thai, sử dụng que thử cho kết quả dương tính có thai hoặc âm tính không mang thai bạn cũng nên đi thăm khám tại cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa phụ sản.

Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm, thăm khám để khẳng định chắc chắn với bạn đã có thai hay chưa. Nếu kết quả thăm khám chắc chắn bạn có thai, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc thai kỳ, bổ sung dinh dưỡng để mẹ khỏe và thai nhi phát triển tốt nhất.

Nếu kết quả thăm khám không có thai, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn gặp phải những dấu hiệu bất thường nghi ngờ có thai. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tư vấn cách để sớm có thai hoặc áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Để được tư vấn và khám thai, khám phụ khoa, chị em có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân theo địa chỉ sanphukhoahanoi.com, hoặc gọi điện đến số hotline (024) 62544933 – 0965758277 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here