HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH RỐN TRẺ SƠ SINH ĐÚNG CÁCH

Mất từ 3 -7 ngày, thậm chí gần cả tháng rốn trẻ sơ sinh mới khô và rụng hoàn toàn. Trong thời gian đó, việc chăm sóc rốn cho trẻ đặc biệt quan trọng, vì chỉ cần một sơ xuất nhỏ, nguy cơ viêm rốn, nhiễm trùng rốn là rất cao

Phòng khám Sản phụ khoa Xin chia sẻ hướng dẫn chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh đúng cách:

  • Các mẹ phải đảm bảo rằng bàn tay mình sạch sẽ, rửa kĩ bằng xà phòng, sát khuẩn bằng cồn 90 độ
  • Quan sát kĩ rốn và vùng da xung quanh rốn xem có biểu hiện bất thường nào không (ví dụ như chảy máu, sưng đỏ, mưng mủ, mùi hôi lạ…)

Nếu rốn chưa rụng, Dùng bông tăng thấm nước sôi để nguội nhẹ nhàng lau sạch vùng rốn cho bé theo trình tự từ chân rốn, thân cuống rốn rồi mới tới bề mặt cuống rốn. Tiếp tục lấy bông tắm thấm khô vùng cuống rốn và chân rốn của trẻ. Lưu ý nên thay bông tăm sau mỗi lần sát trùng cho bé.

  • Dùng cồn 70 độ sát trùng vùng da xung quanh rốn của trẻ
  • Để rốn thoáng, không cần băng rốn .Thực tế, các bé sơ sinh không cần phải dùng băng rốn như cách nhiều mẹ vẫn làm, nhưng nếu cảm thấy việc băng rốn làm mẹ an tâm hơn, hãy tiến hành với một miếng gạc mỏng.
  • Các mẹ lưu ý, Nên quấn tã dưới rốn của trẻ, tránh để phân và nước tiểu của con dính lên vùng rốn

 

Tin vui tin vui : Phòng khám Sản phụ khoa Vietmec sắp tới sẽ có cung cấp thêm nhiều dịch vụ mới với mục tiêu: CHĂM SÓC SỨC KHỎE TOÀN DIỆN CHO MẸ VÀ BÉ SAU SINH.

Để được tư vấn và đặt lịch khám, chị em có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa theo địa chỉ sanphukhoahanoi.com, gọi điện đến số hotline (024) 62544933 – 0965758277 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here