HẠNH PHÚC CỦA BÁC SĨ SIÊU ÂM

Tại phòng khám, trong khi những bà bầu vào siêu âm, thì những anh chồng ngồi đợi. Mỗi người mỗi vẻ, có chút lo âu, hồi hộp, nhưng niềm hạnh phúc khi có 1 thiên thần nhỏ luôn tuyệt vời.

Rất nhiều ông chồng đã đặt trọn vẹn sự tin tưởng ở bác sĩ Tuyết Mai, đưa vợ đến siêu âm, thăm khám, theo dõi định kỳ trong suốt quá trình thai kỳ.

 Sau đây là những dòng nhật kí viết trong 1 đêm ở bệnh viện phụ sản của một người bố:

Cứ thỉnh thoảng, cô ý tá lại bế một em bé mới sinh lên phòng, trao bé vào tay người mẹ. Hình ảnh ấy thực sự là một điều tuyệt vời trong cuộc đời này.
Bất cứ người đàn ông nào từng đưa vợ đi đẻ, từng nếm trải cảm giác lo lắng, hồi hộp, đợi chờ, rồi lần đầu tiên được bế đứa con thân yêu của mình trên tay, lần đầu nhìn ánh mắt con, nụ cười của con, đều hiểu rằng đó là một niềm hạnh phúc lớn lao vô bờ bến.

Đêm ở bệnh viện phụ sản luôn mang đến một trải nghiệm rất mới, rất khác, mang đến nhiều những suy ngẫm về cuộc đời, mang đến nhiều chiêm nghiệm về điều gì mới là thực sự ý nghĩa trong cuộc đời này.
Thường thì những người làm bố rất ít ngủ khi trông vợ, chăm con ở trong viện, trong những đêm đầu tiên.

Khi một người mẹ vào phòng sinh, những người bố, những người bà nội, bà ngoại ở ngoài phòng chờ, và cùng chờ đợi. Mỗi lần cô y tá bế một đứa bé ra, gọi tên người nhà đón tay, tất cùng cùng xúm vào nhìn em bé, cùng nói những lời chúc mừng mẹ tròn con vuông rồi, cùng chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao với nhau.

Đêm ở trong bệnh viện phụ sản, người cha nào cũng càng thấm thía hơn sự vất vả của vợ mình. Có một thứ nỗi đau mà đàn ông sẽ không bao giờ hiểu được nó như thế nào, đó là đau đẻ. Không phải trải nghiệm, không hiểu được, nhưng thấu hiểu và chia sẻ được. Người vợ vào phòng đẻ, chồng chỉ kịp nói “cố gắng nhé vợ ơi”, nhưng đằng sau câu nói đó là biết bao sự lo lắng, biết bao chia sẻ yêu thương.

Đêm ở trong viện phụ sản, những người bác sĩ, y tá vẫn làm việc không ngừng nghỉ. Một ca mổ cấp cứu, sản phụ được đưa nhanh vào phòng đẻ, và chỉ nửa tiếng sau, ca mổ đẻ đã thành công, em bé chào đời, quá tuyệt vời!!

Đêm ở viện phụ sản, những tiếng khóc của trẻ nhỏ, ở đây không có người giàu người nghèo, ở đây không có người quyền uy danh tiếng, cũng chưa có người phải vất vả kiếm từng đồng xu lẻ. Ở đây chỉ có những thiên thần.

Và đằng sau những tiếng khóc đầu tiên ấy có niềm hạnh phúc của chúng tôi!!

Bất cứ thắc mắc nào cần tham vấn về sức khỏe sinh sản, các triệu chứng bệnh phụ khoa của vợ đều có thể inbox, các bác sĩ sẽ lắng nghe và tư vấn đầy đủ./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here