Giải đáp thắc mắc siêu âm thai 4D có lợi hay hại?

Siêu âm thai 4D là hình thức siêu âm hiện đại và tiên tiến được nhiều mẹ bầu ưa thích nhờ hình ảnh siêu âm đẹp, rõ nét và chân thực. Nhưng nếu mẹ bầu siêu âm 4D vô tội vạ, liệu thai nhi có gặp nguy hiểm không?

Siêu âm là hình thức tái tạo hình ảnh của thai nhi bằng sóng âm có tần số cao, nếu sử dụng ở mức độ vừa phải, hợp lý sẽ rất an toàn với thai nhi. Tuy nhiên thai phụ cũng không nên lạm dụng siêu âm quá nhiều lần, gây tốn kém về mặt kinh tế .

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai  – bác sĩ siêu âm tại phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân cho biết: “Tần số sóng của các loại máy siêu âm hiện nay phổ biến nằm trong khoảng 1.5 MHertz đến 60 MHertz, trong khi đó, bước sóng âm thanh mà con người có thể nghe được bằng tai lên tới 20.000 Hertz, vì vậy các mẹ không nên quá lo lắng việc siêu âm 4D sẽ gây hại tới thai nhi.

Tuy nhiên, siêu âm 4D là hình thức siêu âm hiện đại và tiên tiến, vì vậy chi phí cho một lần siêu âm sẽ cao hơn hẳn siêu âm 2D, do đó, siêu âm 4D quá nhiều lần sẽ khiến chị em phụ nữ tốn kém về mặt kinh tế“.

 

Phòng khám Sản phụ khoa Chất lượng cao vietmec Thanh Xuân – Đơn vị y tế công lập bạn có thể yên tâm khám thai, siêu âm 4D, khám sản phụ khoa.

  • Được cấp phép hoạt động và chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Y tế Hà Nội.
  • Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa, bác sĩ siêu âm tốt nghiệp tại những trường Đại học Y chính quy danh tiếng, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong khám thai, siêu âm thai, khám và điều trị các bệnh lý sản phụ khoa.
  • Máy móc, trang thiết bị nhập ngoại, hiện đại, tân tiến.
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, theo quy định của nhà nước.
  • Tại Vietmec Thanh Xuân, với cùng một mức tiền bỏ ra, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ khám, chữa bệnh sản phụ khoa uy tín và chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ: Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân – Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội, hotline tư vấn, đặt lịch khám: (024) 62544933 – 0965758277

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here