Giải đáp thắc mắc của chị em về Đặt vòng tránh thai

Biện pháp Đặt vòng tránh thai:

Đặt vòng tránh thai chính là cách mà các bác sĩ đưa một vật được gọi là vòng tránh thai hay dụng cụ tử cung vào buồng tử cung của chị em.

Khi đặt vòng tử cung của người phụ nữ, vòng tránh thai sẽ phát huy nhiệm vụ của mình đó là ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Bên cạnh đó là ngăn cản trứng đã được thụ tinh vào trong tử cung để làm tổ.

Để đạt được những ưu điểm này, chị em cần lưu ý đến các vấn đề kiêng cữ sau khi đặt vòng, trong đó có đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được. Ngoài ra, chị em nên quan tâm tìm hiểu các địa chỉ đặt vòng uy tín để đặt vòng an toàn tránh những biến chứng xấu.

Một thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ là: đặt vòng sau bao lâu thì quan hệ được?

Theo các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa Vietmec Thanh Xuân, thực hiện đặt vòng tránh thai sẽ không làm ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà chị em có thể quan hệ ngay sau đặt vòng. Do đó, chị em cần biết đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được.

Sau đặt vòng thì chỉ cần thời gian khoảng 3 đến 5 ngày là cặp vợ chồng có thể “ân ái” trở lại. Thế nhưng, “đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được mới đúng chuẩn?” Các bác sĩ khuyến cáo và cũng khuyên chị em là hãy kiêng quan hệ tình dục khoảng 7 đến 10 ngày sau đặt vòng tránh thai. Lý do được đưa ra là:

– Vòng tránh thai là một vật thể được đặt vào buồng tử cung của chị em nên sau khi đặt vòng cơ thể của chị em cần thời gian để thích nghi với sự có mặt của nó.

– Ngoài ra, chị em nên kiêng quan hệ thời gian lâu hơn để tránh tối đa những hiện tượng không mong muốn như: Vòng bị lệch, tuột, nguy hiểm hơn là vòng có thể “đi vào” ổ bụng nếu chị em quan hệ tình dục sớm, dẫn đến đe dọa tính mạng.

– Đồng thời, quan tâm đến vấn đề đặt vòng bao lâu thì quan hệ được sẽ giúp bạn chắc chắn không bị mang thai ngoài ý muốn khi vòng tránh thai chưa kịp phát huy tác dụng.

Đừng bỏ qua biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay! Đến ngay Phòng khám sản phụ khoa công lập chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân để được chúng tôi tư vấn và thực hiện đặt vòng tránh thai cho bạn. Đội ngũ y bác sĩ tại Vietmec Thanh Xuân sẽ giúp chị em kế hoạch hóa gia đình thành công và tiết kiệm nhất.

Thông tin liên hệ: Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân – Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội, hotline tư vấn, đặt lịch khám: (024) 62544933 – 0965758277 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here