Đừng để kinh nguyệt không đều làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của bạn

Kinh nguyệt không đều là trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của con gái hoạt động không đi theo đúng quy luật vốn có của nó. Kinh nguyệt có thể tới sớm hơn, muộn hơn, kinh nguyệt ít thậm chí là không có kinh nguyệt… Việc xác định tại sao kinh nguyệt không đều sẽ giúp chị em có cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả, dứt điểm.

Chu kỳ kinh nguyệt nếu không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng sau:

– Nguy cơ dẫn đến vô sinh: Kinh nguyệt không đều không thể dẫn đến vô sinh, nhưng kinh nguyệt không đều thường do nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa gây ra, những bệnh này nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến vô sinh.

– Gây thiếu máu: Kinh nguyệt không đều bao gồm kinh nguyệt ra ít và ra nhiều. Kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu không theo chu kỳ, có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu.

– Nguy cơ gây bệnh ác tính: Kinh nguyệt không đều kèm theo tình trạng đau bụng kinh có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa như bị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng nếu không nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh ác tính khác.

 

Điều trị kinh nguyệt không đều sớm là điều vô cùng cần thiết

Đối với việc hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều, cần phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ nặng nhẹ của từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Vì vậy, khi thấy dấu hiệu kinh nguyệt không đều thì chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám phụ khoa lâm sàng,thực hiện các xét nghiệm cần thiết và siêu âm tử cung phần phụ để chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều:

Siêu âm tử cung phần phụ: kiểm tra tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng, tìm ra nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều dẫn đến vô sinh như: tắc ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung…

Siêu âm đầu dò âm đạo: đây là một trong những kĩ thuật giúp phát hiện và chẩn đoán các bất thường ở tử cung, buồng trứng, tình trạng ứ dịch vòi trứng, viêm dính phần phụ, những nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều…

 

Việc sử dụng các phương tiện kĩ thuật tiên tiến, hiện đại trong thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giúp nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện được tình trạng kinh nguyệt không đều mà không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em.

Khám kinh nguyệt không đều ở đâu đáng tin cậy:

Phòng khám Sản phụ khoa Chất lượng cao vietmec Thanh Xuân – Đơn vị y tế công lập bạn có thể yên tâm điều trị các bệnh phụ khoa, thăm khám quản lí thai kì, thực hiện kế hoạch hóa gia đình…

  • Được cấp phép hoạt động và chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Y tế Hà Nội.
  • Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa, bác sĩ siêu âm tốt nghiệp tại những trường Đại học Y chính quy danh tiếng, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong khám thai, siêu âm thai, khám và điều trị các bệnh lý sản phụ khoa.
  • Máy móc, trang thiết bị nhập ngoại, hiện đại, tân tiến.
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, theo quy định của nhà nước.

Tại Vietmec Thanh Xuân, với cùng một mức tiền bỏ ra, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ khám, chữa bệnh sản phụ khoa uy tín và chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ: Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân – Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội, hotline tư vấn, đặt lịch khám: (024) 62544933 – 0965758277 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here