Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới liệu có nguy hiểm

Đặt vòng là biện pháp tránh thai hàng đầu được đông đảo chị em tin dùng . Nhưng ngoài tác dụng tuyệt vời của nó thì cũng có các trường hợp gặp nhiều khó chịu bất tiện như bị dau bụng dưới. Các chị em hẳn thắc mắc là liệu điều này có nguy hiểm gì không? Phòng khám Vietmec Thanh Xuân xin được giải đáp.

Nguyên nhân khiến đặt vòng bị đau bụng dưới:.

Đau bụng dưới là khi cơ thể phản ứng đẩy vật vật lạ ra ngoài. Sau 7-10 ngày triệu chứng này sẽ giảm dần và chấm dứt.

Nếu đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới nếu kéo dài có thể do:

Vòng tránh thai bị lệch:

Đặt vòng không hợp:

Do vậy chị em cần lưu ý mức độ đau và thời gian đau như thế nào để bảo đảm cho sức khỏe của mình.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới nguy hiểm không?

Nếu như cơn đau diễn ra trong thời gian ngắn từ 7 đến 10 ngày rồi kết thúc thì đây là một biểu hiện bình thường. Lúc này chị em không cần lo lắng mà hãy lưu ý những hướng dẫn của bác sĩ về nghỉ ngơi, vận động để cơ thể nhanh chóng thích nghi với vòng tránh thai.

Tuy nhiên, nếu đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới nguyên nhân do vòng tránh thai bị lệch hoặc vòng không hợp cơ địa và thời gian kéo dài sau khoảng 7 – 10 ngày. Lúc này cơn đau trở nên dữ dội, có lúc âm ỉ thì chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kiểm tra.

Đặc biệt nếu như chị em gặp phải biến chứng sau đặt vòng tránh thai như: Thủng cổ tử cung, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, vòng tránh thai chui vào ổ bụng, biểu hiện lúc này mà chị em gặp phải là sốt cao >38 độ C, khí hư bất thường, có màu xanh, vàng, có mùi bất thường thì chị em phải nhanh chóng đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Những lưu ý sau đặt vòng tránh thai

Nếu đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới chỉ là tác dụng phụ của biện pháp tránh thai này thì chị em cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

+ Sau đặt vòng tránh thai chị em nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh đi lại nhiều, đặc biệt là không làm việc nặng để cơ thể ổn định, không khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.

+ Chị em nên kiêng quan hệ ít nhất là 3 đến 5 ngày, và thời gian lý tưởng là 7 đến 10 ngày để vòng tránh thai được ổn định trong tử cung, cũng như tử cung thích nghi với vật thể lạ này. Kiêng quan hệ tình dục đúng thời gian yêu cầu sẽ giúp chị em tránh được hiện tượng lệch vòng tránh thai, mà lệch vòng tránh thai sẽ gây ra cơn đau bụng dưới cho chị em.

+ Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng để tiến hành đặt vòng. Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ giúp chị em đặt vòng đúng kỹ thuật, đúng vị trí và giảm các tác dụng phụ chị em có thể gặp phải…

+ Nếu thời gian đau bụng kéo dài, những cơn đau dữ đội kèm theo đó là những dấu hiệu khác thường thì chị em hãy nhanh chóng liên hệ cho bác sĩ để kiểm tra.

Hiện nay, Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân là một trong những địa chỉ thực hiện đặt/tháo vòng tránh thai uy tín trên địa bàn Hà Nội. Nếu chị em có nhu cầu đặt vòng cũng như tư vấn đề các biện pháp tránh thai thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng: (024) 62544933 – 0965758277 để được tư vấn đặt vòng tránh thai cụ thể hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here