Đặt dụng cụ tử cung tránh thai tốt và an toàn nhất hiện nay

Bạn đã biết về đặt dụng cụ tử cung để ngừa thai chưa. Nghe có vẻ phức tạp nhưng đó lại là biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay.

1.Dụng cụ đặt tử cung là gì?
Dụng cụ đặt tử cung (Intrauterine device: IUD) là một trong số các biện pháp tránh thai. Dụng cụ tử cung (DCTC) là một dụng cụ nhỏ và bằng nhựa được đặt vào bên trong tử cung nhằm mục đích tránh thai.
Ở Mỹ có 2 loại dụng cụ tử cung được phép sử dụng là dụng cụ tử cung chứa hormone (nội tiết) và dụng cụ tử cung chứa đồng. Dụng cụ tử cung chứa hormon phải thay mới mỗi 5 năm sử dụng, còn dụng cụ tử cung chứa đồng có thể giữ trong cơ thể tới 10 năm. Ở nước ta thường dùng loại chứa đồng.

  1. Hiệu quả của dụng cụ tử cung như thế nào?
    Dụng cụ tử cung có hiệu quả hơn hẳn so với những biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên, dụng cụ tử cung không bảo vệ chống lại sự lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.
  2. Ai có thể sử dụng dụng cụ tử cung không?
    Một số phụ nữ có thể không dùng dụng cụ tử cung được. Hình dạng và kích thước của tử cung mỗi người có thể không tương hợp với dụng cụ tử cung. Những người có kết quả Pap test gần nhất bất thường hoặc một số tình trạng khác không nên sử dụng dụng cụ tử cung.
  3. Đặt dụng cụ tử cung có gây đau không?
    Đặt dụng cụ tử cung không cần gây tê (giảm đau), mặc dù bạn sẽ hơi khó chịu một chút. Dùng một số thuốc giảm đau không kê toa trước khi thực hiện thủ thuật có thể giúp cải thiện điều này. Đôi khi bác sĩ sẽ dùng thuốc gây tê tại chỗ khi đặt dụng cụ tử cung.
  4. Những lợi ích của việc sử dụng dụng cụ tử cung?

– Dễ sử dụng và không cần dùng thêm bất cứ biện pháp tránh thai nào khác.
– Không làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục cũng như các hoạt động hằng ngày. – Hoạt động hằng ngày không làm dụng cụ tử cung thay đổi vị trí.

Để được tư vấn và thực hiện các biện pháp tránh thai nhanh nhất, chị em có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân theo địa chỉ sanphukhoahanoi.com, hoặc gọi điện đến số hotline (024) 62544933 – 0965758277 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here