Chứng tiền sản giật ám ảnh tất cả các bà bầu

Chứng tiền sản giật (tiền kinh giật) là chứng bệnh khá phức tạp, có đến 5-8% thai phụ có thể mắc bệnh này. Nguyên nhân dẫn đến chứng tiền sản giật rất nhiều như: di truyền, dinh dưỡng, hệ miễn dịch của cơ thể…

Những thai phụ dễ mắc chứng tiền sản giật:

 1. Có bệnh cao huyết áp
 2. Trở ngại về chức năng đông máu
 3. Trong gia đình có người mắc chứng tiền sản giật là mẹ, chị em gái.
 4. Béo phì hoặc cân nặng trong thai kì tăng quá nhanh quá nhiều.
 5. Thai phụ sinh đôi hoặc sinh đa thai.
 6. Thai phụ dưới 20 tuổi và trên 40 tuổi.
 7. Thai phụ có tiền sử tiền sản giật lần mang thai trước

Những thai phụ có tình trạng trên cần chú ý sức khỏe nhiều hơn.

Triệu chứng của tiền kinh giật :

Nếu thai phụ thuộc nhóm người dễ mắc bệnh tiền kinh giật, bản thân lại mắc bệnh cao huyết áp, đạm trong nước tiểu cao, cần cảnh giác với chứng bệnh này: khi xuất hiện chứng đau đầu, hoa mắt và khó chịu, buồn nôn, đau dạ dày…lập tức đến bệnh viện chữa trị, tránh để bệnh nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ngăn ngừa và chữa trị chứng tiền sản giật:

Chứng tiền sản giật hiện nay chưa có cách ngăn ngừa hiệu quả. Có nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần thai phụ hấp thụ lượng viatmin C và E một cách hợp lí có thể giảm tỉ lệ mắc bệnh.

Nguy cơ xuất hiện chứng tiền sản giật là rất cao đối với thai phụ mắc bệnh huyết áp cao. Vì vậy muốn ngừa bệnh tiền sản giật cần ngăn ngừa bệnh cao huyết áp trước:

 1. Chú ý trong mỗi lần khám, không được bỏ qua bất cứ nội dung khám nào.
 2. Tăng cường dinh dưỡng khi mang thai. Nếu thai phụ thiếu chất inh dưỡng sẽ gây thiếu máu và thiếu đạm trầm trọng, dẫn đến nguy cơ cao huyết áp càng lớn. Vì thế thai phụ cần bổ sung dinh dưỡng, axit folic,sắt…mới có tác dụng ngăn ngừa chứng cao huyết áp hiệu quả.
 3. Vận động hợp lí, nghỉ ngơi đầy đủ: vận động ít sẽ dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn của cao huyết áp, còn nghỉ ngơi không đầy đủ sẽ làm huyết áp tăng cao.
 4. Thả lỏng tinh thần, tinh thần căng thẳng sẽ trực tiếp ảnh hưởng kết quả khám bệnh.

Để được tư vấn và khám thai, khám phụ khoa, chị em có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân theo địa chỉ sanphukhoahanoi.com, hoặc gọi điện đến số hotline (024) 62544933 – 0965758277 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here