Bác sĩ Vietmec Thanh Xuân giải đáp các thắc mắc liên quan chủ đề bầu bí

Sản phụ khoa Vietmec Thanh Xuân rất hoan nghênh các câu hỏi các bạn gửi về cho các chuyên gia của chứng tôi. Sau khi lựa chọn, phòng khám xin phép được đăng một số câu để các chị em cùng tham khảo và chia sẻ ạ.

  1. Hỏi: Đầu vú bị tụt vào trong có ảnh hưởng đến việc cho bé bú không?

Đáp: Đầu vú bị tụt sẽ gay nhiều phiền phức khi cho bé bú, nhưng nếu mẹ biết cách khắc phục như: hàng ngày dùng nước âm rửa sạch đầu vú, sau đó dùng ngón tay cái và ngón trỏ vê đầu vú nhiều lần và kéo ra ngoài 5- 10 lần, thì trước khi sinh, đấu vú có thể trở lại bình thường, không gây trở ngại cho bé khi bú nữa.

  1. Hỏi: Khi tưởng nhầm triệu chứng ốm nghén thành cảm cúm, vậy cháu có nên giữ thai không ạ?

Đáp: Uống thuốc không nhất định sẽ bị dị tật thai nhi, thai nhi bị ảnh hưởng thế nào cần căn cứ vào thành phần, liều lượng và thời gian uống thuốc. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ về vấn đề này. Nếu uống với liều lượng nhỏ, dược tính ôn hòa, bạn hãy căn cứ vào tình trạng phát triển của thai nhi để quyết định nên giữ hay nên bỏ.

  1. Hỏi: Khi kinh nguyệt của tôi chậm quá 1 tuần, nhưng qua thử thai vẫn hiện lên âm tính, như thế liệu tôi có khả năng có thai không?

Đáp: Nếu đã có thai ( thông thường sau quan hệ từ 7-10 ngày), que thử thai có thể báo 2 vạch. Nếu trường hợp đặc biệt, khả năng trứng rụng muộn, dẫn đến thụ tinh muộn. Sau 7 ngày chậm kinh mà que thử thai vẫn hiện lên 1 vạch, bạn nên thử lại, hoặc đến bệnh viên siêu âm để xách định.

  1. Hỏi: Khi mang thai, em bị viêm âm đạo thì có được dùng thuốc không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đáp: Bạn bị viêm âm đạo mà phải dùng huốc đương nhiên sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, nhưng không phải vì thế mà không dùng được thuốc. Vì bệnh không có lợi cho việc mang thai. Nên khi mắc bệnh, cần đi khám ngay để được bác sĩ thăm khám và chỉ định đúng thuốc. Thông thường mang thai thời kì đầu, bác sĩ sẽ không kê thuốc đặt âm đạo.

  1. Hỏi: Cháu đang mang thai 8 tuần, bụng dưới luôn có cảm giác đau tức, lúc đau chỗ này lúc chỗ khác như vậy là nguy hiểm phải không?

Đáp: Đó là điều bình thường, không nguy hiểm chút nào. Tử cung trong giai đoạn này to ra nhanh chóng, trong quá trình to sẽ kích thích các phần khác của bụng, vì thế bạn sẽ cảm thấy đau tức. Hơn nữa, cơn đau dịch chuyển ở các vị trí khác nhau nên không phải là điềm báo sảy thai, bạn không cần quá lo lắng.

=======================================

?Mọi thắc mắc cần tư vấn hay đặt lịch khám, quý khách vui lòng liên hệ:

? Phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân

Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân- Số 23 ,ngõ 282 – Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

☎ Hotline: (024) 62544933 – 096.57.58.277

? website: sanphukhoahanoi.com

Email : sanphukhoavmec@gmail.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here