6 biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay

Nếu chưa có ý định sinh con hoặc mới sinh nở và không muốn bị ‘vỡ kế hoạch’ thì chị em nên áp dụng các biện pháp tránh thai dưới đây để không mang thai ngoài ý muốn.

1.Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày  được sử dụng khá rộng rãi.Thuốc có tác dụng ngăn cản sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Để sử dụng an toàn và hiệu quả , chị em nên tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa.

  1. Bao cao su

Bao cao su là một trong những biện pháp được sử dụng nhiều nhất , không chỉ phòng tránh thai an toàn mà còn giúp mọi người khi sử dụng có thể phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Bao cao su có tác dụng ngăn chặn tinh trùng tiếp xúc với trứng trong quá trình nam giới xuất tinh.

  1. 3Đặt vòng tránh thai T-cu

Đặt vòng tránh thai là biện pháp thường  được các chị em đã kết hôn và đã sinh đủ số con lựa chọn. Nếu bạn có ý định sử dụng biện pháp này thì cần đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín để được tư vấn và thực hiện nhằm tránh nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa.

  1. Tiêm thuốc tránh thai:

Thuốc tránh thai dạng tiêm là một dạng khác của thuốc viên tránh thai hormone. Thuốc tiêm có tác dụng kéo dài trong nhiều tuần hơn so với thuốc viên uống.

Đây cũng là một trong những lựa chọn của phụ nữ khi muốn kế hoạch hóa gia đình trong thời gian ngắn

  1. Que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai có thành phần là các hoocmon ngừa thai. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24h và có hiệu quả trong vòng khoảng 3 năm. Khi sử dụng biện pháp này tránh thai này, chị em không cần phải áp dụng các biện pháp phòng tránh thai khác.

6 Đặt vòng nội tiết:

Vòng tránh thai thế hệ mới -MIRENA- là một loại vòng chứa nội tiết. Đây là loại vòng được biết đến với nhiều ưu điểm, đã làm phong phú cho các phụ nữ khi chọn lựa phương pháp tránh hiện đại và hiệu quả cao. Ngoài tác dụng tránh thai, MIRENA còn được sử dụng như là phương pháp điều trị duy trì đối với những trường hợp rong kinh rong huyết, cường kinh, bảo vệ nội mạc tử cung

Trên đây là các biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả mà mọi người khi có quan hệ tình dục nhưng chưa muốn có con, không muốn có thai ngoài ý muốn trước hôn nhân, và ngay cả các cặp vợ chồng cũng có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu và mong muốn có con để có lựa chọn biện pháp phòng tránh thai an toàn và thích hợp.

Mọi thắc mắc về các vấn đề các biện pháp tránh thai hay các vấn đề sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản, chị em hãy đến Phòng khám Sản phụ khoa Vietmec Thanh Xuân là đơn vị y tế chuyên khoa về sức khỏe sinh sản trực thuộc Sở Y tế Hà Nội để được thăm khám, kiểm tra  sức khỏe và sức khỏe sinh sản, được tư vấn và áp dụng biện pháp tránh thai an toàn. 

Thông tin liên hệ: Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec Thanh Xuân – Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội, hotline tư vấn, đặt lịch khám: (024) 62544933 – 0965758277

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here