3 vấn đề chị em thường quan tâm về CẤY QUE TRÁNH THAI

Chị em phụ nữ chắc hẳn không còn quá xa lạ với phương pháp cấy que tránh thai nữa

Biện pháp tránh thai này vẫn được chị em truyền tai nhau bởi an toàn , hiệu quả lên tới 99,95 %

Nhưng để hiểu sâu hơn về phương pháp này thì không phải ai cũng biết nhé!

  1. Cấy que tránh thai là thế nào ?

Cấy que để tránh thai là biện pháp tránh thai mới, hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Với phương pháp tránh thai này, các bác sĩ sẽ sử dụng một hoặc nhiều các que nhỏ như que diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da và thường là vùng da dưới cánh tay.

Sau khi được đưa vào vùng da dưới cánh tay, các que cấy sẽ phóng thích dần lượng hormone progesterone ( thường có 2 loại levonorgestrel hay etonogestrel) vào cơ thể tạo ra tác dụng tránh thai có thể kéo dài đến 5mm tùy vào loại que cấy bạn sử dụng.

Phòng khám sản phụ khoa Vietmec đi đầu về dịch vụ cấy que hiện nay đang áp dụng Loại que cấy Implanon: Sử dụng 1 que cấy tránh thai duy nhất, có tác dụng 3 năm và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Cấy que tránh thai Implanon có thể áp dụng rộng rãi với nhiều đối tượng, hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến việc tiết sữa, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

2.      Quy trình cấy que tránh thai ra sao?

  • Bước 1:Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe và xem xét các thông tin bệnh lý mà chị em gặp phải. Đồng thời, bác sĩ tìm hiểu nhu cầu sinh con của nữ giới để xác định và tư vấn loại que cấy tránh thai phù hợp nhất.
  • Bước 2:Sau khi xác định được loại que cấy tránh thai phù hợp, bác sĩ hướng dẫn chị em sử dụng thuốc giảm đau và gây tê tại chỗ 1 vùng nhỏ trên cánh tay để không gây cảm giác đau trong quá trình cấy.
  • Bước 3:Bác sĩ sử dụng dụng cụ y tế phù hợp để cấy que tránh thai vào vùng da đã được gây tê và xác định trước đó. Thời gian áp dụng cấy que tùy thuộc vào loại que cấy được sử dụng( 1 que hay nhiều que). Thông thường, việc cấy que khá nhanh chỉ diễn ra trong vòng vài phút.

–          Bước 4: Bác sĩ tư vấn cho chị em những vấn đề kiêng cữ, cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ tình dục được giúp tránh thai an toàn và hiệu quả.

3.      Cấy que sau bao lâu thì quan hệ được?

Theo các bác sĩ của Phòng khám sản phụ khoa Vietmec thường thì sau khoảng thời gian 24h này chị em có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời điểm chị em thực hiện cấy que tránh thai mà vấn đề quan hệ tình dục cần phải được lưu ý. Ví dụ:

+ Nếu như chị em thực hiện cấy que tránh thai vào 5 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt thì chị em có thể quan hệ sau 24h.

+ Nếu như chị em thực hiện cấy que tránh thai tại giữa hoặc cuối kỳ kinh nguyệt thì lúc này việc điều tiết hormone sẽ chậm hơn, và trong vòng 7 ngày khi quan hệ chị em cần phải có biện pháp phòng ngừa là sử dụng bao cao su.

Tốt nhất, để biết chính xác cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được, bạn nên lưu tâm đến những tư vấn và lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa khi thực hiện áp dụng biện pháp này tại cơ sở y tế uy tín nhé.

Địa chỉ cấy que tránh thai ở Hà Nội đảm bảo cho chị em

Nếu chị em ngại đến những bệnh viện lớn với rất đông lượt khám mỗi ngày thì đừng bỏ qua Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec tại địa chỉ: Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Vietmec là địa chỉ khám và điều trị các bệnh phụ khoa cũng như thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn, đảm bảo được nhiều chị em tin tưởng trong thời gian qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here